Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

BMW lập thương hiệu xe giá rẻ tại Trung Quốc


BMW lập thương hiệu xe giá rẻ tại Trung Quốc


BMW và đối tác Trung Quốc là công ty Brilliance xác nhận rằng hai bên sẽ thành lập một thương hiệu con và có thể xuất khẩu xe mang thương hiệu này sang một số nước.

Ông Ian Robertson, giám đốc bán hàng và marketing toàn cầu của BMW, nói với tờ Automotive News China rằng BMW và Brilliance đang tìm hiểu xem những thị trường nào tiềm năng nhất cho các mẫu xe của thương hiệu con. Họ đang cân nhắc nhiều thị trường đang phát triển, nhưng không loại bỏ khả năng xuất khẩu xe sang cả châu Âu.

Tên của thương hiệu mới này sẽ được tiết lộ tại Triển lãm ôtô Thượng Hải diễn ra vào cuối tháng này. Báo chí Trung Quốc cho rằng tên tiếng Trung sẽ là Zhi Nuo, tức là “Lời hứa”.

Dự kiến thương hiệu mới của liên doanh BMW-Brilliance sẽ phát triển sản phẩm dựa trên các mẫu xe hiện tại của BMW mà Brilliance đang sản xuất tại nhà máy ở Sơn Dương, Trung Quốc, trong đó có mẫu X1 và 3-series. Tuy nhiên, ông Robertson từ chối xác nhận thông tin này trong buổi trả lời phỏng vấn gần đây với Automotive News China.

Theo quy định của Trung Quốc, các hãng ôtô nước ngoài sản xuất xe ở nước này phải lập một thương hiệu mới cùng với đối tác trong nước. Và một điều kiện quan trọng là một tỷ lệ nhất định của các mẫu xe là yếu tố “năng lượng mới”, với động cơ hybrid hoặc chạy hoàn toàn bằng điện. Mục đích của quy định này là các nhà sản xuất ôtô quốc tế hỗ trợ các công ty Trung Quốc thiết lập thương hiệu ở nước ngoài – ông Robertson cho biết.

Đã có khá nhiều thương hiệu con như vậy ra đời, như Venucia của liên doanh Nissan-Dongfeng, Ciimo của Honda-Dongfeng…

“Các thương hiệu nội địa lâu nay chủ yếu khai thác thị trường trong nước. Nếu tôi là lãnh đạo ngành ôtô Trung Quốc, tôi sẽ hỏi rằng: Hyundai và Kia của chúng ta đâu? Tôi tin rằng sẽ có một vài doanh nghiệp thành công,” ông Robertson nói.

Ông này cho biết, một trong những thách thức hiện nay của BMW và Brilliance là chọn một cái tên. “Ngày nay việc đó khó hơn cách đây chỉ hai năm. Có một số người đã nhanh trí đăng ký bản quyền trước một số tên gọi hay.” ông nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code