Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

BransZ Top 100 - Bảo chứng cho thương hiệu giá trị toàn cầuBransZ Top 100 - Bảo chứng cho thương hiệu giá trị toàn cầu


Kết quả xếp hạng top 100 thương hiệu mạnh nhất hàng năm của Millward Brown BrandZ vừa đưa ra trong top 10 thương hiệu có giá trị toàn cầu 2013, ngoại trừ sự có mặt của một thương hiệu Trung Quốc, còn lại đều thuộc về Mỹ.

Để có kết quả xếp hạng này, công ty nghiên cứu thị trường Millward Brown đã sử dụng cơ sở dữ liệu BrandZ từ công ty mẹ, tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới WPP.Các thương hiệu công nghệ và viễn thông tiếp tục thống trị bảng xếp hạng với sự có mặt của 29 thương hiệu trong 100 thương hiệu dẫn đầu toàn cầu BrandZ, chiếm 43% tổng giá trị của 100 thương hiệu và có giá trị hơn 1.000 tỷ USD. Tăng trưởng trong lĩnh vực này lại ít biến động. Apple vẫn giữ nguyên vị trí là top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2013, trị giá 185 tỷ USD. Mặc dù, Apple chỉ tăng 1% trong năm ngoái so với mức tăng trưởng 51% cho đối thủ cạnh tranh gần nhất là Samsung, với vị trí đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng toàn cầu và giá trị 21 tỷ USD.

Ông Nick Cooper, Giám đốc điều hành của Millward Brown Optimor cho biết: “Với sự cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh, Samsung đã có sự cân bằng giữa đầu tư cho những cải tiến về công nghệ và 1,6 tỷ USD ngân sách cho quảng cáo. Điều này đã giúp Samsung giành thị phần thành công. Mặc dù trên thị trường có nhiều cạnh tranh và những thách thức gay gắt khác, việc Apple vẫn có khả năng duy trì vị trí số 1 của mình chứng minh rằng việc có một thương hiệu mạnh mang đến những lợi ích trong kinh doanh. Mọi người vẫn yêu thích thương hiệu bất chấp giá cổ phiếu của nó”.

Khi các thương hiệu công nghệ tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, Trung Quốc trong vai trò là một trung tâm kỹ thuật số sẽ tiếp tục là điểm sáng. Trái ngược với sự suy giảm trong giá trị thương hiệu của Facebook, Tencent của Trung Quốc – một đối thủ của Facebook – đă tăng trưởng 52%, giúp trở thành một trong 10 thương hiệu dẫn đầu đang lên trong bảng xếp hạng với hơn 800 triệu người sử dụng. Sau khi bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới từ Google, Yahoo cũng đã có mặt trong bảng xếp hạng và được kỳ vọng giá cổ phiếu tăng và thúc đẩy giá trị thương hiệu.

Cuộc thăm dò hàng năm của BrandZ và Millward Brown Optimor tiến hành trên hơn hai triệu người tiêu dùng toàn cầu, về vấn đề người tiêu dùng đang đối mặt và những thương hiệu kinh doanh, với những phân tích tài chính nghiêm ngặt về thành tích kinh doanh của từng công ty. Nhận thức của người tiêu dùng cho một thương hiệu là chìa khóa trong việc xác định giá trị của thương hiệu, vì thương hiệu là sự kết hợp giữa hiệu quả kinh doanh, phân phối sản phẩm, định hướng, và sự lãnh đạo.

Bảng xếp hạng BrandZ Top 100 cũng xem xét đến những khác biệt trong khu vực, vì ngay cả một thương hiệu toàn cầu thì sự xuất hiện của từng thương hiệu là khác nhau trong từng quốc gia. Đây là bảng xếp hạng duy nhất kết hợp quan điểm của khách hiện tại và tiềm năng, cùng với dữ liệu tài chính để tính giá trị của các thương hiệu. Bảng xếp hạng năm nay đã cho thấy rõ hiệu quả đầu tư mà các công ty đang hưởng từ ngân sách dành cho xây dựng thương hiệu.

Kể từ năm 2006, tổng giá trị của các thương hiệu nằm trong top 100 đã tăng 77% và giá trị hiện tại là 2.600 tỷ USD. Thông qua nghiên cứu nghiêm ngặt và giá trị của BrandZ Top 100, Millward Brown, công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới về quảng cáo, chiến lược truyền thông và nghiên cứu về giá trị thương hiệu đã giúp khách hàng xây dựng một thương hiệu bền vững và dịch vụ mãnh mẽ dựa vào những phương pháp định lượng và định tính nghiêm ngặt của mình.

“Giá trị thương hiệu và các biện pháp đo lường khác chỉ ra hiệu quả đầu tư của hoạt động xây dựng thương hiệu cho các chuyên viên làm thị trường thêm tiếng nói trong phòng họp cổ đông. Qua họ, nhu cầu của thị trường sẽ được thấu hiểu hơn và được quan tâm chính đáng hơn, với vai trò là xúc tác chính cho thành công của kinh doanh và tài chính”, Eileen Campbell, Giám đốc Điều hành công ty nghiên cứu thương hiệu Millward Brown nhận định qua khảo sát BrandZ Top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2013.

Đây là năm thứ tám Millward Brown Optimor thực hiện nghiên cứu BrandZ về 100 thương hiệu dẫn đầu toàn cầu và được ủy quyền bởi công ty mẹ WPP. Tập đoàn WPP là một tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới với giá trị giao dich khoảng 70,5 tỷ USD và doanh số là 16,5 tỷ USD. Thông qua các công ty điều hành, tập đoàn này đã cung cấp các dịch vụ quảng cáo và tiếp thị toàn diện bao gồm quản lý đầu tư phương tiện truyền thông, dịch vụ khách hàng, quan hệ công chúng và các vấn đề công chúng, xây dựng thương hiệu và bản sắc, truyền thông về lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật số và các chuyên gia truyền thông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code