Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN


Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VNViệc đăng ký tên miền sẽ tránh được các tranh chấp có thể phát sinh cũng như chiếm được lợi thế trên Internet.Sáng 31/7, tại Cần Thơ, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN”. Hội thảo giúp các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nắm rõ được lợi ích của tên miền Việt Nam để có những định hướng và bảo vệ thương hiệu của mình.

Tại hội thảo, các ý kiến của đại biểu khẳng định tên miền Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong nhận diện thương hiệu. Mang đến những tiềm năng về quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường và khách hàng.

Nhiều tham luận đã đề cập đến tính hiệu quả về mặt xã hội, cá nhân và cộng đồng thông qua việc phát triển hạ tầng cho thương mại điện tử như xây dựng website, các phần mềm thương mại điện tử ứng dụng, dữ liệu và marketing online.

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), hiện nay nước ta có hơn 200.000 doanh nghiệp đã đăng ký tên miền (bao gồm cả tên miền Việt Nam .VN và tên miền quốc tế). Việc nâng cao nhận thức về tên miền là điều rất quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế. Do đó, bảo vệ thương hiệu của mình với tên miền sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công cũng như thất bại của nhiều doanh nghiệp trong cộng đồng số.

Ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp cần chủ động đăng ký các tên miền liên quan đến quyền lợi của mình. Việc bảo vệ các thương hiệu Việt sẽ giúp các doanh nghiệp nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ cộng đồng và khách hàng

“Hầu hết các doanh nghiệp chưa có nhìn nhận đầy đủ về việc làm thế nào để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet một cách bài bản. Thay vì đăng ký xong doanh nghiệp mới đăng ký tên miền thì hãy đăng ký tên miền trước. Hoặc ngay khi có ý tưởng về sản phẩm dịch vụ của mình, đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Internet thì hãy nhớ đến việc đăng ký tên miền để tránh các tranh chấp có thể phát sinh về sau cũng như chiếm được lợi thế trên Internet”, ông Trần Minh Tân khuyến cáo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code