Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Apple bị cạnh tranh thương hiệu iWatch ở châu Âu


Apple bị cạnh tranh thương hiệu iWatch ở châu Âu


Apple sẽ phải đối mặt với cạnh tranh ở châu Âu cho việc đăng ký thương hiệu “iWatch” cho sản phẩm đồng hồ thông minh của hãng sau khi đã nộp đơn xin đăng ký thương hiệu này ở Nhật Bản, Đài Loan và Mexico.Probendi, một công ty ở Italy đã đăng ký thương hiệu “iWatch” với OHIM, cơ quan quản lý việc đăng ký thương hiệu và thiết kế có giá trị ở 28 nước thuộc EU.

Probendi đăng ký thương hiệu “iWatch” cho một ứng dụng điện thoại di động có chức năng âm thanh, video và vùng dữ liệu tới một hệ thống hỗ trợ an ninh, cấp cứu trực tuyến.

Trước thông tin Apple nộp hồ sơ xin đăng ký sở hữu thương hiệu “iWatch” ở EU, phía Probendi hiện vẫn chưa ra bình luận nào.

Bà Margarita Garcia, một chuyên gia của trung tâm thông tin OHIM cho biết Apple có thể nộp đơn phản đối việc sở hữu thương hiệu “iWatch” của Probendi tới OHIM và khả năng thành công phải phụ thuộc vào những lý lẽ thuyết phục từ phía Apple.

Tuy nhiên, bà Garcia cũng cảnh báo khả năng thành công của các đơn phản đối là khá thấp.

Thương hiệu “iWatch” được Probendi đăng ký, nằm trong lớp danh mục số 9 bảo hộ thương hiệu của OHIM cho các thiết bị, dụng cụ và phương tiện truyền thông để ghi chép, tái tạo, mang theo, lưu trữ, xử lý, thao tác, truyền, phát, thu hồi và tái tạo dữ liệu âm nhạc, âm thanh, hình ảnh, văn bản, tín hiệu, phần mềm, thông tin và mã. Nó cũng bao gồm các phần mềm, công cụ và thiết bị định vị trí và chuyển hướng của phương tiện giao thông và cá nhân, phần mềm ứng dụng máy tính cho điện thoại di động.

Probendi không phải là công ty duy nhất ở châu Âu tuyên bố sở hữu tên “iWatch.” AIO Distribution, một công ty ở Anh, cũng đăng ký thương hiệu này ở châu Âu, nhưng với cái tên đăng ký là “iwatch” với chữ “w” nhỏ. “iwatch” của AIO Distribution cũng nằm trong lớp danh mục số 9 của OHIM.

Ngoài ra, cái tên “iWatch” cũng được biến tấu với cách viết khác nhau như “i_watch” (một ứng dụng cho đồ trang sức đến từ Thổ Nhĩ Kỳ) và đã được đăng ký ở EU.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt sở hữu thương hiệu “iWatch” ở châu Âu, không biết liệu “kẻ đến sau” như Apple có thể đưa sản phẩm đồng hồ thông minh với thương hiệu trên tới châu Âu trong thời gian tới hay không.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code