Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Các thương hiệu chú trọng nhiều hơn đến PR

 

Các thương hiệu 

chú trọng nhiều hơn đến PR


 
Công ty AOL, Nintendo và TopShop đã quyết định thuê các chuyên gia PR để dẫn dắt chương trình marketing của họ. Điều này phản ảnh sự thay đổi bản chất của quản lý thương hiệu trong thời đại phương tiện truyền thông xã hội. Mức độ ảnh hưởng của các hoạt động online đến danh tiếng và hình ảnh của một thương hiệu đã và đang làm thay đổi cuộc chơi marketing. Vì vậy, việc phớt lờ những ảnh hưởng từ yếu tố truyền miệng trên internet đã trở nên lỗi thời đối với các công ty trong một thế giới tương tác, gắn kết chặt chẽ với nhau.


Các thương hiệu chú trọng nhiều hơn đến PR
 
Việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao cho bộ phận marketing trong thời gian gần đây của AOL, Nintendo và Topshop đã phản ánh thực tế xu hướng này, khi mà cả 3 trụ cột marketing đều xuất thân từ lĩnh vực truyền thông.
  Với AOL, việc bổ nhiểm cựu trưởng PR của Thomson Reuters, Jolie Hunt vào vai trò mới – trưởng bộ phận truyền thông và marketing đã mang đến sự thay đổi trong chiến lược của AOL, chú trọng đến sự vững bền của các thương hiệu của công ty như Huffington, TechCrunch và Moviefone.

Các công ty hiện nay chú trọng hơn vào việc thấu hiểu cảm nhận của khách hàng, họ nghĩ gì và nói gì về thương hiệu công ty. Đó cũng là kim chỉ nam trong các hoạt động quan hệ công chúng.

Bà cho biết thêm: “Chúng ta đang sống trong một thế giới năng động và nhiều biến đổi. Hơn bao giờ hết, khi mà mọi người có thể tiếp cận thông tin 24/7 thì tốc độ và cân đối ngân sách trở thành 2 yếu điểm trong hoạt động marketing.
“Chuyên viên quan hệ công chúng phải làm quen với việc hoàn tất công việc nhanh chóng với mức chi phí tối thiểu, ít nhất là khi so sánh với marketing mix”.

Đó cũng là suy nghĩ chung của các cấp lãnh đạo Nintendo khi để cho Sally Pearce – cựu trưởng bộ phận PR khu vực châu trở thành người dẫn dắt cho các hoạt động Marketing của thị trường UK cho hoạt động ra mắt trò chơi console lớn nhất thập kỷ. Câu hỏi đặt ra là có dễ dàng để Pearce truyền đạt ý tưởng của mình cho hội đồng quản trị trong vai trò marketing đầu tiên của mình.

Trưởng phòng tiếp thị của công ty hẹn hò trực tuyến và cũng là đồng sáng lập của công ty truyền thông Cherish PR Katie Sheppard cho biết các chuyên gia như Pearce có các hoạt động gắn kết lâu dài với nội bộ công ty, đem đến lợi thế trong việc thấu hiểu “ngôn ngữ kinh doanh” của tập đoàn.

Cô cho biết thêm: “Đó là lý do tại sao người làm PR rất quan trọng đối với các chiến lược marketing hỗn hợp hiện nay. Họ có khả năng truyền thông tốt các ý tưởng của mình thông qua các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Tuy thường bị nhìn nhận còn nhiều hạn chế về kĩ năng và chuyên môn nhưng việc các chuyên viên truyền thông được tuyển dụng cho các vị trí marketing đã thể hiện mong muốn của thương hiệu trên con đường đi đến gần khách hàng hơn.

Tuy nhiên, Chris Moriartyl cũng chia sẻ các hoạt động tuyển dụng như trên không đồng nghĩa với việc tạo nên xu hướng mới cho thị trường.

“Tôi nghĩ chúng ta cần cẩn trọng khi cho rằng việc tuyển dụng nhân viên như trên trở thành thành xu hướng hiện nay.”Một con chim én không làm nên mùa xuân”, vì vậy trách nhiệm là người làm marketing phải hiểu được hội đồng quản trị đang mong đợi điều gì.

Ông nói thêm rằng những thương hiệu mà có những nỗ lực truyền thông hiệu quả là những thương hiệu không phân biệt quá rạch ròi đâu là marketing và đâu là PR.

Ngày nay, khi mà người tiêu dùng ngày càng mất lòng tin vào doanh nghiệp thìdanh tiếng chính là tài sản quan trọng nhất của công ty, cho dù họ có thích hay không việc công ty dựa trên sự  đồng cảm của công chúng. Điều này có nghĩa các doanh nghiệp cần thiết phải thúc đẩy danh tiếng tốt bằng việc phát triển những mối quan hệ tích cực với công chúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code