Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Xây dựng chiến lược marketing

 

Xây dựng chiến lược marketing 

 

Xây dựng chiến lược marketing phù hợp cho doanh nghiệp
Xây dựng chiến lược marketing phù hợp cho doanh nghiệp 
 
Để xây dựng chiến lược marketing hoàn hảo, các khách hàng tại tuvanmarketingdoanhnghiep.com cần xác định các thông tin cần thiết cho chiến lược của mình thông qua các kênh phân phối, đại lý, kênh truyền thông đại chúng hoặc báo cáo của cấp dưới. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, những thông tin này thường đến ất chậm hoặc không đủ để cho các nhà quản trị có thể sử dụng để hoạch định ra một chiến lược marketing. Quy trình xây dựng một chiến lược marketing bao gồm 7 bước cơ bản. Các nhà quản trị cần xác định mục tiêu marketing về thương hiệu, doanh số bán hàng, vị trí trên thị trường, chỉ tiêu tài chính, sản phẩm.
 
 
Xây dựng chiến lược marketing phù hợp với từng doanh nghiệp
Xây dựng chiến lược marketing phù hợp với từng doanh nghiệp 

Bước tiếp theo trong xây dựng chiến lược marketing là nghiên cứu, phân tích tình hình thị trường bao gồm việc nghiên cứu và phân tích khách hàng; đối thủ cạnh tranh. Phân khúc thị trường theo hành vi hoặc phân khúc theo nhu cầu và kèm theo việc xác định thị trường mục tiêu. Các yếu tố chính trong chiến lược marketing bao gồm chiến lược định hướng phát triển chuối giá trị, chiến lược thương hiệu, chiến lược giá trị khách hàng, chiến lược sản phẩm và dịch vụ, chiến lược hậu cần kho vận, chiến lược kênh marketing, chiến lược giá, chiến lược truyền thông, chiến lược con người, chiến lược sản xuất và cung cấp, chiến lược hỗ trợ kỹ thuật và cuối cùng là chiến lược tài nguyên.
 
Hai bước cuối trong xây dựng chiến lược marketing chính là kế hoạch triển khai thực hiện và kế hoạch theo dõi đôn đốc thực hiện, điều chỉnh. Các bước này sẽ được tuvanmarketingdoanhnghiep.com tư vấn cụ thể cho các doanh nghiệp khi doanh nghiệp có nhu cầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code