Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN – HOẠT ĐỘNG SIÊU LỢI NHUẬN


Theo xu hướng phát triển hiện nay, hoạt động chuyển nhượng tên miền trên mạng đang diễn ra khá rầm rộ, trong đó đấu giá tên miền chắc chắn sẽ trở thành hình thức phổ biến trong tương lai.
đấu giá tên miền đang phát triển
Đấu giá tên miền đang ngày càng phát triển hơn

Bán đấu giá từ rất lâu đã là hình thức kinh doanh quen thuộc đối với các nền kinh tế phát triển trên thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và mạng Internet, hình thức đấu giá qua mạng đã hình thành và ngày càng phát triển. Tại Việt Nam, dù đấu giá mới được tiến hành sơ khai, nhưng cũng đã xuất hiện nhiều hình thức như đấu giá xu, đấu giá ngược…với các sản phẩm khác nhau, trong đó đặc biệt được quan tâm hiện nay là đấu giá tên miền.

Đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu và mở rộng kinh doanh từ tên miền, hoạt động chuyển nhượng tên miền đang diễn ra khá rầm rộ và sôi động. Hàng loạt các website môi giới tên miền thực hiện dịch vụ đấu giá tên miền như website: raobandomain.com đấu giá tên miền 4sex.vn với giá khởi điểm 100.000 USD (tương đương gần 2 tỷ VND), cao gấp gần 1.000 lần so với lệ phí đăng ký, hay website www.sanmuabantenmien.vn với hàng trăm địa chỉ tên miền đang chờ đấu giá, trong đó có hơn 100 tên miền .vn.
đấu giá tên miền đang được quan tâm
Các website đấu giá tên miền tại Việt Nam hiện nay thu hút khá nhiều lượt truy cập
Khi tham gia đấu giá tên miền, không những các nhà sở hữu tên miền có lợi mà chính các khách hàng cũng là người hưởng lợi từ hoạt động này. Những nhà đầu cơ tên miền sẽ có cơ hội giới thiệu và quảng cáo về các tên miền hiện đang sở hữu, có cơ hội tiếp xúc với các khách hàng là các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đối với tên miền của bạn để tìm hiểu thêm về nhu cầu của thị trường với tên miền đẹp, có cơ hội bán được tên miền với giá cao nhất khi các khách hàng sẽ đấu giá với nhau. 

Ngoài việc bán tên miền, bạn có thể giới thiệu và hợp tác với khách hàng để xây dựng cho họ hệ thống website theo yêu cầu. Ngoài ra, các khách hàng sẽ có cơ hội tìm thấy các tên miền phù hợp với ý tưởng kinh doanh của mình, đem lại ưu thế khi khởi sự kinh doanh. Đây cũng sẽ là một kênh để các dân chơi tên miền giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code