Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Chiến lược marketing Mix

 

Chiến lược marketing Mix 

Chiến lược marketing mix với sơ đồ minh họa
Chiến lược marketing mix với sơ đồ minh họa 

Trong bài viết này, tuvanmarketingdoanhnghiep.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiến lược marketing mix. Marketing mix là sự phối hợp các biến số marketing mà doanh nghiệp có thể kiểm soát được để tạo ra sự đáp ứng cần thiết trong thị trường mục tiêu, nhờ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra. Các biến số trong marketing mix bao gồm: sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến và thường được gọi dưới cái tên 4P (product-price-place-promotion) Thành phần cơ ban nhất của marketing mix chính là sản phẩm, bao gồm cả sản phẩm vô hình (dịch vụ giao hàng, sữa chữa,…_) lẫn sản phẩm hữu hình (hình dáng, bao bì,…) Gía cả các doanh nghiệp đặt ra cần tương xứng với giá trị mà khách hàng nhận được, và đặc biệt, phải đảm bảo khả năng cạnh tranh bởi khi doanh nghiệp đưa ra sản phẩm mới với giá quá cao sẽ không thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Phân phối trong chiến lược marketing mix giúp cho sản phẩm có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Các doanh nghiệp nên lựa chọn và hợp tác với các nhà trung gian để cung cấp sản phẩm đến thị trường mục tiêu một cách có hiệu quả. Về mảng xúc tiên, công ty cần đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi; cũng như cần huấn luyện, đào tạo một đội ngũ bán hàng tại những nơi đông người như trung tâm mua sắm, siêu thị, …
Chiến lược marketing mix đem lại hiệu quả trong kinh doanh
Chiến lược marketing mix đem lại hiệu quả trong kinh doanh 

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược marketing mix như vị trí uy tín của doanh nghiệp trên thị trường, yếu tố sản phẩm, thị trường, giai đoạn chu kỳ sống sản phẩm. Điều quan trọng là marketing mix phải gắn bó với môi trường doanh nghiệp, tiềm lực doanh nghiệp và thời gian. Những yếu tố này sẽ được tuvanmarketingdoanhnghiep.com tư vấn kỹ khi các doanh nghiệp có nhu cầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code