Thứ Ba, 16 tháng 8, 2011

BƯỚC 5: THIẾT KẾ WEBSITE


Sau 4 bài học vừa qua, Duy lại cùng bạn đến với một phần mới, hào hứng hơn, tuyệt vời hơn. Bây giờ bạn có thể nghĩ về việc gây dựng cửa hàng. Chính xác là điều bạn muốn nghĩ về thiết kế của trang web thương mại điện tử – nơi bạn sẽ kinh doanh.

Giao diện và các tính năng hỗ trợ của trang web giúp bạn gây dựng một hình ảnh đến các khách hàng. Bạn là kiểu người hiện đại hay truyền thống? Bạn phức tạp hay đơn giản để tiếp xúc? Những quan điểm khác nhau sẽ cho những hình ảnh khác khác nhưng có hai nguyên tắc phổ biến cho thiết kế của một trang web thương mại điện tử: đừng nhìn nhận một cách thiếu chuyên nghiệp và đừng khiến nó trở nên khó khăn cho những ai ghé qua gian hàng của bạn khó thực hiện một giao dịch.


“Việc thiết kế một trang web cho chính mình không quá khó như bạn nghĩ”. Đó chính là cảm nhận của những bạn đã tham gia chương trình Click for success. Và bí mật để biết từ khó thành dễ dàng ở đây
chính là: CHỌN ĐÚNG CÔNG CỤ CẦN THIẾT! Quả thật là như vậy.


Video Hướng dẫn làm Website 


Hai công cụ tuyệt vời thường được sử dụng để thiết kế web chính là Microsoft FrontPage 2003 và
Dreamweaver MX. Bạn có thể tự học thêm ngôn ngữ HTML, là ngôn ngữ chính để thể giao diện web.
Trang web tự học là http://www.w3schools.com/html/
Hoặc Các bạn vào    http://www.youtube.com/watch?v=buePvORNioc

Nếu bạn không có thời gian, không đủ hào hứng hay không có những kỹ năng cần thiết để thiết kế và cải tiến website của mình thì bạn cần thuê thêm nhân lực bên ngoài. Bạn có thể thuê nhân sự tự do tại các diễn đàn tin học trong nước, các chợ người freelance, hoặc một công ty thiết kế web đúng hiệu để giải quyết nhu cầu này.
Các bạn nên vào trang này Http://www.imgroup.vn để nhờ dịch vụ làm Website nhen !

Cảnh báo: Hãy xem lại kế hoạch phát triển & tổng số tiền đầu tư hiện có ở bản kế hoạch ở Bài 1, rồi hãy quyết định xem dùng giải pháp nào. Vì giả sử chúng ta thuê làm web của công ty FPT là 7.000.000 , giá freelancer thì tầm 3,5tr..v.v… Tuy nhiên nếu bạn chỉ yêu cầu 01 show room để bán hàng thì Duy thấy 500.000 /năm để khởi sự kinh doanh là một lựa chọn hợp lý. Với 500k của http://shop.woa.vn bạn sẽ không cần phải bận tâm web hosting, ngồi viết web và duy trì nó hoạt động nữa. Công việc của bạn chỉ là bán hàng và bán hàng mà thôi. Ưu đãi hơn nữa khi bạn nói với họ rằng bạn được Duy từ Công ty IM Group          giới thiệu mua hàng, họ sẽ giảm ngay cho bạn 10% tức là 50k và tặng kèm chương trình đào tạo “Bán hàng hiệu quả trên internet ngày nay”. Thật tuyệt đúng không nè?

Ngoài ra, việc sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu và hình ảnh hấp dẫn để tạo được sự chú ý là điều ta cần xem trọng. Không chỉ hình ảnh, mà cả những thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ thuyết phục khách hàng. Hãy lôi kéo những khách hàng tiềm năng bằng các thông tin về tính năng và đặc điểm ưu việt của sản phẩm, dịch vụ.v.v… Hãy thể hiện rõ cho khách hàng biết chính xác những gì họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, giải thích tại sao sản phẩm, dịch vụ lại cần thiết đối với họ.

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn phát triển một sản phẩm chính là Chất Lượng. Sản phẩm của bạn sẽ tuyệt vời hơn nếu không chỉ dừng lại ở mức độ thể hiện những gì bạn đã cam kết với khách hàng mà còn mang lại cho khách hàng những lợi ích khác, hơn cả những gì họ mong đợi khi sử dụng.


Ví dụ: Một trong những thể loại sản phẩm dịch vụ có thể kinh doanh hoàn toàn trên Internet – đó chính là
các sản phẩm về thông tin và eBook. Với các công cụ trợ giúp từ Internet, ngày nay để biên soạn một cuốn
tài liệu về một chủ đề nào đó không phải là vấn đề qua khó khăn.


Với Google, bạn có thể tìm ra những chủ đề đang được quan tâm, sau đó hãy chọn trong số đó một chủ đề mà chính bạn quan tâm và có khả năng thực hiện. Nghiên cứu vấn đề này một cách kỹ lưỡng, chi tiết và biên soạn nội dung một cách có hệ thống thành một cuốn tài liệu với bố cục hợp lý, thông tin có đủ sở cứ để tin cậy, phát triển những vấn đề mà người khác sẽ quan tâm khi đọc hoặc họ đang tìm kiếm. Internet luôn luôn là công cụ hỗ trợ tích cực cho việc biên soạn những tài liệu như vậy.


Vậy là bài 5 của chúng ta đã khép lại. Còn 5 bài nữa chờ bạn tham khảo thêm với những điều lý thú hơn.
Hẹn gặp lại các bạn ở những bài học tiếp theo, chúc các bạn có những website bán hàng như ý. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code