Thứ Tư, 27 tháng 7, 2011

Mời tất cả bạn bè tới trang Facebook chỉ bằng 1 cú nhắp chuột !


 Một trong những cách cơ bản nhất để quảng bá và thu hút fan cho Facebook fan page đó là hãy “suggest to friends”. Bài toán đặt ra là nếu bạn có hơn 1000 friends thì làm thế nào để tiết kiệm thời gian tối đa trong việc gửi suggest đến họ ? Bạn cứ tưởng tượng cái cảnh ngồi đó mà nhấp chọn hơn 1000 friends để send thì chắc chết. Thủ thuật facebook sau sẽ cho bạn lời giải cho bài toán này.

Rất đơn giản mọi người ơi, chỉ cần một install một đoạn script nho nhỏ vào trình duyệt Firefox là xong ngay. Với đoạn Script này, chúng ta có thể chọn (select)
toàn bộ hoặc một số lượng nhất định friends để send suggest hay nói nôm na là bạn có thể share fan page của mình tới nhiều người một lúc Mọi người làm theo 3 bước đơn giản dưới đây nhé:

Bước 1: Install Add-on Greasemonkey cho Firefox. Install xong ta khởi động lại trình duyệt. 

Sau khi cài đặt xong, góc phải bên dưới trình duyệt sẽ có icon hình mặt con khỉ http://mrthang.net/wp-includes/images/smilies/icon_wink.gif

Bước 2: Install Script “Select all friends Facebook 
http://userscripts.org/scripts/show/57990


Bước 3:
 Vào fan page, click “Suggest to friends”, bạn sẽ thấy điều kì diệu hiện ra hehe:


Đánh số thứ tự chọn friends

Chúng ta có thể chọn (select) toàn bộ hoặc một số lượng nhất định friends để send suggest. Đặc biệt, nếu bạn có lập ra các friend list khác nào thì có thể lựa chọn để send riêng cho từng list của mình.

Một đoạn code nhỏ mà có thể tiết kiệm được cho chúng ta rất nhiều thời gian mọi người nhỉ. Tuy nhiên đây chỉ là một công cụ phụ trợ mà thôi, để thực sự thu hút được nhiều fan cho fan page, bạn còn phải làm nhiều việc khác nữa. Chúc các bạn sử dụng Facebook lành mạnh và hiệu quả hehe. 

Thiều Sĩ Duy
Chú ý: Có nhiều bạn nói với mình rằng sau khi đã làm tất cả các bước trên vẫn không thấy phần “Start from” và “Recalculate”. Không có vấn đề gì cả, vì ô cửa sổ pop up cuả facebook không tự động giãn ra và cũng không có scroll bar nên để thấy được 2 nút “Recalculate” và “Click them” các bạn nhấp chuột ở text field ” Add personal message” rồi bấm phím tab, dấu nháy sẽ tự dộng dịch xuống để lộ ra phần mà mình khoanh đỏ trong hình trên. Các bạn đừng hoảng nếu gặp vấn đề này nhé.

1 nhận xét:

Thiều Sĩ Duy nói...

đây là công cụ rất tuyệt vời cho các bạn khi tạo sự kiện hoặc bài note chia sẻ với mợi người.

Gookluck !

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code